MediMusik - Liệu Pháp Âm Trị Liệu Giảm Ù Tai

Có thể bạn chưa biết: Sử dụng máy trợ thính để điều trị ù tai hiệu quả

Ù tai là một tình trạng phổ biến, 10 đến 15% dân số có thể gặp phải vấn đề ù tai. Hơn 50 triệu người Mỹ đã từng gặp phải vấn đề ù tai với nhiều cấp độ. Ù tai thường gây suy nhược cơ thể và giảm chất lượng sống. Tiếng ù xuất hiện như một âm thanh trong đầu với nhiều âm sắc, hoặc chỉ một âm sắc và có thể xuất hiện liên tục hoặc không liên tục. Nguyên nhân chủ yếu gây ra ù tai là do tiếp xúc với tiếng ồn, do vậy tình trạng ù tai thường đi kèm với suy giảm thính lực. Tuy nhiên khi khám thính lực đa phần chỉ đo tới 8000 Hz mà bỏ quên những vùng thính lực khác ở tần số cao hơn nên không phát hiện ra suy giảm thính lực. Những người làm việc trong các nhà máy, gần nơi máy bay, các địa điểm tổ chức buổi hòa nhạc hoặc xây dựng thường bị mất thính lực kết hợp với ù tai. Mặc dù chưa có cách chữa trị hiệu quả và triệt để cho tình trạng này, việc đeo máy trợ thính có thể có hiệu quả đối với việc giảm ù tai hoặc quản lý triệu chứng ù tai giúp quên đi nó tập trung vào học tập, lao động bình thường.

Ù TAI LÀ GÌ

Ù tai có thể là một tình trạng tạm thời hoặc vĩnh viễn. Ù tai vĩnh viễn là một tình trạng nghiêm trọng và có thể gây đau đớn, khó chịu và gây ra suy nhược sức khỏe do mất ngủ và mất tập trung. Gần đây, chứng ù tai đã thu hút được sự chú ý thông qua bộ phim mùa hè “Baby Driver”, trong đó một nhân vật chính liên tục đeo tai nghe để nghe nhạc để chống ù tai.Nhiều người trong chúng ta đã bị ù tai, – ví dụ tiếng kêu trong tai sau một buổi hòa nhạc lớn. Đối với hầu hết mọi người, nó sẽ biến mất sau vài giờ hoặc một vài ngày tuy nhiên khi ù tai là mãn tính thì hầu như bạn sẽ phải chung sống với nó và tìm các phương pháp trị liệu giúp bạn quên đi hoặc át đi tiếng ù.

Hầu hết tiếng ù tai có nguyên nhân do phơi nhiễm âm thanh kéo dài trong môi trường ồn ào, đó là lý do tại sao nó đi đôi với mất thính lực. Tuy nhiên, ù tai cũng có thể là tác dụng phụ của lão hóa hoặc do nhiễm trùng tai hoặc các bệnh lý tai mũi họng khác. Ù tai có thể xuất hiện sau khi sử dụng một số loại thuốc, nhưng rất hiếm.

Ù tai có thể khó chẩn đoán, nhưng đó là một tình trạng rất dễ nhận biết bởi người bệnh. Ù tai thường được chẩn đoán kém nghiêm trọng hơn những vấn đề nó có thể mang đến. Chỉ có bản thân người bệnh là nhận thức rõ tình trạng của mình.

ĐIỀU TRỊ Ù TAI

Như đã đề cập trước đây, không có nhiều cách chữa ù tai được biết đến. Có một số cách khác nhau để điều trị và giảm bớt chứng ù tai để những người mắc bệnh có thể sống một cuộc sống giảm bớt khó chịu. Nhiều người bị ù tai thấy rằng nghe tiếng ồn nhỏ hoặc tiếng ồn trắng giúp giảm bớt tiếng các âm thanh đang phát ra trong đầu họ.

Ngoài ra còn có một phương pháp điều trị liên quan nhiều hơn một chút cho chứng ù tai. Dựa trên một nghiên cứu gần đây về chứng ù tai và các tần số âm thanh, Medisonic đã phát triển công nghệ Medimusik là một phần mềm trực tuyến có thể giúp giảm bớt chứng ù tai. Medimusik xác định tần số ù tai của bạn và tạo ra liệu pháp âm thanh cho từng người giúp loại bỏ tần số đó ra khỏi âm thanh mà bạn sẽ nghe. Nhiều người dùng đã phát hiện ra rằng âm lượng ù tai của họ giảm sau vài tuần trị liệu âm thanh.

MÁY TRỢ THÍNH ĐỐI VỚI Ù TAI

Máy trợ thính có thể được sử dụng để giảm ù tai không? Vì hầu hết những người bị ù tai cũng bị mất thính lực, nhiều người bị ù tai đã sử dụng máy trợ thính. Máy trợ thính cho phép người đeo nghe được âm thanh mà họ có thể bị thiếu, điều này có thể che lấp có hiệu quả rất nhiều tiếng ù đang phát ra. Khi bạn có thể nghe thấy mọi thứ đang diễn ra xung quanh bạn thì tiếng ù tai dường như không còn to nữa. Ngoài ra,máy trợ thính còn có chế độ phát ra các âm thanh có tác dụng che lấp ù tai giúp ta giảm bớt triệu chứng và quản lý tiếng ù tốt hơn.

Theo Hiệp hội ù tai Hoa Kỳ, một cuộc khảo sát năm 2007 cho thấy khoảng 60% những người bị ù tai thấy giảm khi sử dụng máy trợ thính. Ngoài việc che lấp (át đi) những âm thanh ù tai, máy trợ thính còn tăng sự kích thích giữa não bộ và đường dẫn thính giác. Điều này có thể gây ra giảm các triệu chứng ù tai. Máy trợ thính cũng có bộ điều khiển âm lượng cho phép người dùng làm cho âm thanh môi trường lớn hơn âm thanh ù tai của họ. Máy trợ thính có thể là một phương pháp điều trị hiệu quả cho chứng ù tai cho bạn!

KẾT HỢP LIỆU TRÌNH MEDIMUSIK TRÊN MÁY TRỢ THÍNH – CỨU CÁNH CHO BỆNH NHÂN Ù TAI 

Tin vui cho cộng đồng ù tai tại Việt Nam cũng như trên toàn thế giới, Medimusik hiện đang phối hợp với Trung Tâm Trợ Thính / Ù Tai Phúc An Hearing tại Hà Nội đưa liệu trình điều trị Medimusik tích hợp thẳng vào máy trợ thính Audio Service của Sivantos/Siemens-Đức. Medimusik và Phúc An Hearing đang là hai start up triển vọng trong lĩnh vực công nghệ y khoa và sự hợp tác của hai công ty sẽ giúp phát triển một giải pháp mạnh mẽ cho vấn đề ù tai. Giải pháp của công ty đang

Ai cũng biết hiệu quả của Medimusik là rất tốt, tuy nhiên để hiệu quả, bệnh nhân cần nghe liệu trình càng nhiều càng tốt và thật tiện lợi nếu liệu trình Medimusik được tích hợp vào máy trợ thính để lọc bỏ tần số ù tai. Điều tuyệt vời là các bệnh nhân ù tai đa số đều có một mức độ nghe kém nhất định và việc trợ thính kết hợp điều trị ù tai sẽ là giải pháp 2 trong 1 giúp đẩy mạnh quá trình điều trị mang tới hi vọng chữa khỏi hoàn toàn hoặc ít nhất giúp người bệnh quản lý được tiếng ù tai và sống vui vẻ hơn.